Thứ ba, 28/11/2023 - 23:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS QUẢNG BỊ

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4

Tuần lễ Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam  với chủ đề "Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân(Từ ngày 15/04/2022 đến ngày 21/04/2020).

Sách là một kho báu vô tận để bạn nhìn thấy cả thể giới. Mỗi ngày đọc một ít, tích lũy đều đặn, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều bổ ích. Đó là con đường đơn giản để đi đến thành công. Và khi nói đến nơi để tiếp cận với nhiều nguồn sách bổ ích nhât thì không thể không nhắc đến Thư viện của trường học.

Thư viện trường học là một trong những phòng chuyên môn quan trọng, nơi hội tụ kiến thức, tri thức của loài người. Giúp cho thầy và trò không chỉ dạy tôt, học tốt mà còn mở mang trí óc, bồi đắp nhân cách, xây dựng nền tảng văn hoá cá nhân. Thư viện luôn được xem là trái tim tri thức, là địa điểm để cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh nghiên cứu, trao đổi kiến thức. Là nơi thể hiện tốt nhất, đầy đủ nhất, tinh hoa nhất của “Văn hoá đọc”.

Kính mời quý vị hãy đến với thư viện Trường THCS Quảng Bị- nơi mà mọi tinh hoa của nhân loại được hội tụ. Năm học 2013 - 2014 thư viện trường THCS Quảng Bị được công nhận là thư viện đạt chuẩn với hệ thống cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ. Kho sách, phòng đọc của giáo viên và học sinh được bố trí ở nơi thuận tiện, sạch sẽ,thoáng mát và đầy đủ ánh sáng, vốn tài liệu phong phú, đa dạng, đã và đang đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu của giáo viên và học tập của học sinh “văn hoá đọc”vẫn tiếp tục được duy trì và phát triển, thu hút 100% bạn đọc là cán bộ GV-NV và 80% bạn đọc là học sinh. Nhà trường thường xuyên bổ sung tài liệu cộng với sự huy động từ nhiều nguồn khác nhau. Tính đến hết tháng 3/2022 tổng số sách có trong thư viện lên đến 4.864 bản.

Xin giới thiệu với quý vị số lượng sách giáo khoa là 1668 bản, cung cấp kiến thức cơ bản nhất, sát thực nhất cho từng khối lớp học.

Sách giáo khoa và người thầy giáo là hai yếu tố chính tạo thành nhà trường và nghề dạy học được ví như nghề lái đò trở khách qua sông. Chính vì thế mà các quý vị nhìn thấy ở đây hình ảnh con thuyền trở đầy tri thức  giúp cho các thế hệ học trò cập bến tương lai.

Tổng số Sách nghiệp vụ là 479  bản, gồm có sách giáo viên, sách HDTH chuẩn kiến thức kỹ năng, sách đổi mới phương pháp dạy học…giúp giáo viên có những kiến thức cơ bản và bài soạn theo chuẩn của Bộ Giáo dục. Đúng và đủ  để dạy và truyền đạt kiến thức tốt nhất cho các em HS.

Tổng số Sách tham khảo 2472 bản, gồm nhiều loại: Sách Bác Hồ, sách pháp luật , sách kinh điển, sách giáo dục kỹ năng sống và còn đây nữa là các loại sách bổ trợ kiến thức  của việc dạy và học  trong  chương trình.Giúp giáo viên và học sinh có thể khai thác toàn bộ tri thức của loài người, đọc những cuốn sách này các em sẽ mở rộng sự hiểu biết của mình về tất cả các mặt văn hóa, xã hội, khoa học, lịch sử.... mục đích giúp các em học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân.

Tổng số Sách truyện thiếu nhi là 245 bản, sau giờ học  căng thẳng các em có thể tìm đến các truyện thiếu nhi

Tổng số báo tạp chí là 550 bản. gồm các loại báo, tạp chí như: Báo toán học tuổi thơ, văn học tuổi trẻ, tạp chí giáo dục thủ đô,khơi nguồn tri thức…

Ngoài sách, thư viện còn được nhà trường trang bị 3 máy vi tính có nối mạng Internet phục vụ cho giáo viên và học sinh tìm tài liệu và  đọc báo mạng. Thư  viện 01 tủ sách đạo đức,01 tủ sách pháp luật, 02 giá đựng sách 4 tầng, 05 giá đựng sách 3 tầng.

Thư viện trường THCS Quảng Bị đã có sự phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nhà trường nhằm huy động nguồn kinh phí ngoài ngân sách đảm bảo nguồn bổ sung, làm phong phú hơn nội dung kho sách của thư viện như là quyên góp, tặng sách….phát động “Phong trào góp một cuốn sách nhỏ đọc ngàn cuốn sách hay” đến học sinh trong toàn trường.

Trong những  năm qua, đội ngũ cộng tác viên thư viện đóng một vai trò vô cùng quan trọng: năng động , sáng tạo, nhiệt tình. Luân chuyển sách báo tới thư viện xanh, thư viện góc lớp, phòng đọc, trưng bày triển lãm sách, tuyên truyền giới thiệu sách, đôn đốc kiểm tra phong trào đọc sách, giúp cô thủ thư xử lý kĩ thuật tài liệu mới, tu bổ sách báo… Cuối tháng tổ cộng tác viên thư viện tổ chức sinh hoạt, rút kinh nghiệm và đưa ra những kế hoạch hoạt động cho những tháng tiếp theo.

                                                                                       Thư viện trường THCS Quảng Bị.

Lượt xem: 445
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 2
Tháng 11 : 226
Năm 2023 : 2.964